info@vietnamdailytour.com.vn + 844. 3747 8557 * 3747 3838

Along the mandarine road 13 days 12 nights

Along the mandarine road 13 days 12 nights January 12, 2017

Vietjet Air quyết định giảm 40% giá vé các chuyến bay đêm, trong khi Vietnam Airlines đang cân nhắc điều chỉnh còn Jetstar Pacific lưỡng lự muốn tính giá linh hoạt theo ngày.

Chiều 12/1, Vietjet Air ra thông cáo báo chí cho biết sẽ tăng thêm một số chuyến bay đêm từ sân bay Tân Sơn Nhất đi các tỉnh, đồng thời giảm tới 40% giá vé cho các chuyến tăng thêm.

Cụ thể, hãng giảm giá vé các chuyến bay từ ngày 20/1 (23 tháng Chạp) đến ngày 7/2 (11 tháng Giêng). Mức giá trên được mở bán từ hôm nay (12/1).

Không phải vì có chỉ đạo mới giảm giá

Đây là động thái đầu tiên của các hãng hàng không sau khi bị lãnh đạo ngành phê bình vì không chịu giảm giá vé. 

Thừa nhận việc điều chỉnh giá được đưa ra sau cuộc họp với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, nhưng đại diện Vietjet Air khẳng định: "Không phải vì có chỉ đạo chúng tôi mới giảm". 

Trong khi đó, đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho hay hãng còn phải căn cứ theo tình hình thực tế thị trường.

“Có thể chúng tôi sẽ điều chỉnh linh hoạt theo từng ngày, bởi thực tế thời gian gần đây giá vé máy bay chiều Bắc - Nam vẫn đang giảm”, đại diện Jetstar Pacific nói.

Trong khi đó, Vietnam Airlines cho rằng ý của lãnh đạo bộ không phải là giảm giá vé, mà các chuyến bay vào khung giờ khác nhau cần có mức giá khác nhau. Vị này nói thêm hãng cũng đang tính toán, điều chỉnh và sẽ sớm công bố thông tin chính thức. 

Đại diện một hãng hàng không chia sẻ vào dịp Tết thường xảy ra tình trạng lệch đầu chuyến bay. Đơn cử chiều từ phía Nam ra Bắc trước và sau Tết thường rất đông, trong khi ở chiều ngược lại thì ít khách. Đó là lý do chính dẫn tới sự chênh lệch giá vé.

Hơn nữa, trước đây giá vé máy bay chỉ có một mức, còn hiện các hãng hàng không đang giảm giá bằng cách mở bán nhiều mức vé giá rẻ.

“Dù vậy, chúng tôi vẫn phải tính toán đến các yếu tố kinh doanh, lợi nhuận để cân đối thu chi. Giá vé dù có giảm cũng phải được cân đối với chi phí hãng đã bỏ ra. Dịp Tết hay dịp cao điểm cũng không ngoại lệ”, vị này khẳng định.


OTHER NEWS

May 1, 2016

dddđ

May 1, 2016

bbbbbb

May 1, 2016

dsđssds